Thông điệp từ các bức tranh tường của giới trẻ

Bảo vệ môi trường, gìn giữ nguồn năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu chính là thông điệp được giới trẻ Sài Gòn gửi gắm trong các bức tranh tường đường phố.

17 bạn sinh viên đến từ các trường đại học tại TPHCM đã vẽ các bức tranh về môi trường trên các bức tường tại trung tâm quận 1 và quận 10 tạo nên một làn sóng bảo vệ môi trường rộng khắp của thành phố.

Để góp phần tạo nên sự sinh động cho con hẻm và giúp người dân hiểu hơn về các thông điệp bảo vệ môi trường nhóm sinh viên đã tạo ra những bức vẽ về Việt Nam xanh, về năng lượng sạch giúp người dân có thói quen tốt bảo vệ môi trường đồng thời cũng giúp các con phố Sài Gòn như được khoác thêm áo mới đầy màu sắc.

Mỗi bức tranh được các bạn trẻ gửi gắm vào đây là ước nguyện về 1 thành phố hòa bình, thành phố tràn đầy năng lượng và được bảo vệ, gìn giữ mãi mãi trường tồn.

Bên cạnh những bức vẽ mang chủ đề thiên nhiên, môi trường, khí hậu các bạn trẻ cũng thể hiện rất nhiều bức vẽ về con người Việt Nam. Có những bức vẽ đơn giản là những đứa trẻ vui vẻ cười đùa trong ngày mùa vàng óng, những bức vẽ về người dân lao động đang thu hoạch trên những cánh đồng hay những thông điệp của một Hà Nội cổ kính, trang nghiêm....

 Vẽ tranh tường Sài Gòn

Các bạn trẻ đang làm mới những bức tường cũ kỹ

 Vẽ tranh tường Sài Thành

Một bức vẽ về Hà Nội cổ kính, trang nghiêm

 Thông điệp vẽ tranh tường giới trẻ

Hình ảnh Chùa Cầu (Hội An) trên con phố cũ kỹ

Thông điệp tranh tường Sài Gòn

Hình ảnh nụ cười trẻ thơ bình yên lạ thường

 Tranh tường giới trẻ Sài thành

Ý tưởng thành phố chào đón năm 2030

 Nghệ thuật tranh đường phố giới trẻ

Một bức vẽ nhân văn bảo vệ tương lai xanh

Bức vẽ bảo vệ môi trường

Cứu lấy trái đất chính là thông điệp của bức vẽ

Trong nhóm sinh viên có những bạn học trường Mỹ thuật, có những bạn đến từ các trường đại học khác nhưng với một ý chí, quyết tâm biến từng ngóc ngách Sài Thành trở lên đẹp hơn, ý nghĩa hơn họ đã mang đến đây những ý tưởng vẽ tranh tường tuyệt vời. 

Thật tự hào vì thế hệ trẻ của chúng ta đã có những nhận thức tích cực và hành động mạnh mẽ để giúp xã hội cùng nhau phát triển và bảo vệ lấy chính cuộc sống, bầu không khí hàng ngày.

Là đơn vị chuyên thi công hạng mục vẽ tranh tường khắp cả nước, Mỹ thuật Anh Đức tự hào được đồng hành trong nhiều công trình bảo vệ môi trường, bảo vệ khí quyển và trái đất của chúng ta do các Đoàn phường tổ chức. Chắc chắn những hoạt động thiết thực của chúng ta sẽ góp phần quan trọng thôi thúc ý thức tự giác của mỗi người dân giúp cho môi trường được xanh, sạch, đẹp; xã hội ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đi lên thịnh vượng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Xem chi tiết